Nắm bắt được mức độ quan trọng trong việc cả nước đồng lòng vượt qua dịch bệnh, các cơ sở giáo dục luôn cố gắng duy trì hoạt động ổn định, Med247KidsOnline đã chủ động tạo ra bộ tài liệu “Cẩm nang cùng con lớn khôn mùa dịch”, gửi tới 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tham khảo các tài liệu chính thống của Bộ Y tế, CDC Việt Nam, đặc biệt lấy cảm hứng từ câu chuyện “Người hùng của tớ là cậu” (My Hero is You) của UNICEF, chỉ trong 5 ngày ngắn ngủi, đội ngũ biên soạn và thiết kế đồ hoạ trẻ, đầy nhiệt huyết của hai đơn vị đã hoàn thiện 63 bộ cẩm nang ứng với thông tin của 63 tỉnh thành trên cả nước. Hình ảnh bắt mắt, nội dung ngắn gọn, dễ ghi nhớ chắc hẳn sẽ khiến thông điệp được truyền tải một cách dễ dàng.

Cuốn sách được chia thành 3 phần chính: 

Phần 1: Thông tin cho trẻ

Phần 2: Thông tin cho cha mẹ và nhà trường

Phần 3: Thông tin liên hệ để được hỗ trợ

Đối với phần thông tin cho trẻ, cuốn sách tiếp cận các em bằng câu chuyện, hình vẽ, từ đó giúp các em có kiến thức về việc phòng tránh Covid-19 tại nhà, tại trường thông qua những việc cần làm hàng ngày.

Trong phần 2, nội dung được đưa ra đầy đủ, chi tiết hơn – đi sâu vào các triệu chứng, phương pháp và các khuyến nghị từ CDC và Bộ Y tế,… Đây chính là cơ sở để nhà trường và phụ huynh đưa ra được giải pháp phòng tránh và xử lý kịp thời các trường hợp.

Trong những trường hợp khẩn cấp, mọi người đều có thể liên lạc tới Bộ y tế, bệnh viện trong khu vực thông qua đường dây nóng của các cơ quan này, đã được tổng hợp trong phần 3 cuốn sách.

Mỗi cuốn cẩm nang hướng dẫn sẽ đi kèm với 10 tấm áp-phích, vừa có thể truyền thông trực tuyến, vừa có thể in và dán tại các trường học, nơi đông người. 

Hiện tại, UNICEF và Bộ GD&ĐT đã chia sẻ nguồn thông tin này đến các kênh chính thức (Sở GD&ĐT các tỉnh). Song song với đó, KidsOnline và Med247 cũng đang tập hợp mạng lưới các đối tác và gửi cẩm nang trực tuyến của từng tỉnh đến các trường học, nhà trẻ, trung tâm ngoại ngữ ở các tỉnh đó.

Các bạn cũng có thể trực tiếp tải “Cẩm nang cùng con khôn lớn mùa dịch tại đây.

 


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!