hiv

(VnMedia) – Chiều 29/11, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, trường Đại học Washington, và Đại học Y Hà Nội đã tổ chức lễ khai trương website về đào tạo y tế liên tục trong lĩnh vực HIV/AIDS dành cho các bác sỹ chuyên khoa HIV. Đây là trang web đầu tiên về lĩnh vực này tại Việt Nam.


Theo các chuyên gia y tế, trang web này chuyên cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực chăm sóc bênh nhân HIV và đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ tốt hơn thông qua tăng cường hệ thống y tế cũng như năng lực kiểm soát sự lây lan dịch HIV của Việt Nam.

Thông qua ngân sách Pepfar, Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ CDC đã cộng tác với Trường ĐH Y Hà Nội và Trường ĐH Washington xây dựng trang web HIV/AIDS đầu tiên cho các cán bộ y tế Việt Nam.

Trang web trên tại địa chỉ: http://elearning.hmu.edu.vn/cme/ bao gồm các bài giảng sinh động bằng hình ảnh và âm thanh mà các bác sỹ và cán bộ ngành y tế có thể dễ dàng truy cập bất cứ lúc nào.

Các nội dung trên trang web bao gồm nhiều lĩnh vực như đồng nhiễm lao/HIV, các tác dụng phụ của điều trị thuốc kháng virus và các phương pháp tiếp cận mới trong việc tư vấn và xét nghiệm HIV cũng như các nghiên cứu ca bệnh về những đối tượng nhiễm HIV tập trung ở Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình đào tạo trực tuyến về HIV trên trang web bao gồm 24 chủ đề cung cấp các thông tin cập nhật nhất về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa HIV tương đương với 24 giờ đào tạo liên tục. Nội dung chương trình được xây dựng bởi các bác sỹ chuyên khoa HIV làm việc tại các cơ sở chăm sóc, điều trị HIV/AIDS và các trường đại học y khoa hàng đầu của Việt Nam.

Thông qua chương trình Pepfar và tổ chức CDC, trong vòng 2 năm qua chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết tài trợ hơn 10 triệu USD để đào tạo và hỗ trợ các cán bộ y tế của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại dịch HIV và tăng cường năng lực hệ thống y tế.

Theo vnmedia


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!