nang-cao-nang-luc-quan-ly-thieu-hut-ky-nang-toan-cau

Blog science-technology Theo một khảo cứu công nghiệp năm 2013, khi nó đi tới việc chấp nhận các công nghệ mới như di động, mạng xã hội, tính toán mây, an ninh và dữ liệu lớn, hơn một nửa các công ty không được chuẩn bị. Khảo cứu này thấy rằng nhiều công ty chưa sẵn sàng mặc dầu có thấy giá trị trong những công nghệ mới này cho doanh nghiệp của họ. Những người điều hành của họ thừa nhận rằng họ không thể lấy được ưu thế của những công nghệ này bởi vì họ không có kĩ năng đúng để giải quyết chúng. Trong những công nghệ đó, di động có ưu tiên cao nhất và mọi người  đều nhận ra rằng các nền di động như Android, IOS và Window 8 sẽ là then chốt cho mọi công viện ứng dụng tương lai. Tính toán mây và Dữ liệu lớn được coi là điều quan trọng tiếp sau.


Khảo cứu này lưu ý rằng không chấp nhận các công nghệ này một cách nhanh chóng, các công ty sẽ mất ưu thế của họ vào đối thủ cạnh tranh và một số công ty thậm chí có thể không sống sót. Cho dù chấp nhận công nghệ mới là bản chất cho thành công doanh nghiệp, các công ty thường chống lại do người quản lí của họ không muốn thay đổi. Với hầu hết mọi người, nhu cầu thay đổi là quá rủi ro cho nghề nghiệp của họ vì họ đang thoải mái với tình huống hiện thời. Một số người sợ rằng bằng việc chấp nhận công nghệ mới, việc làm của họ có thể bị thay thế bởi công nhân trẻ hơn người quen thuộc với các công nghệ này hơn họ. Số khác tin rằng công nghệ mới làm việc hiệu quả thế và có thể làm cho họ mất việc làm. Một nhà phân tích công nghiệp viết: “Với những công nhân trong độ tuổi 20 và 30, thay đổi này sẽ có tác động tối thiểu và phần lớn đón mừng công nghệ mới. Tuy nhiên với công nhân trong độ tuổi 40 và 50, tất cả đều sợ bất kì thay đổi nào vì nó có thể có nghĩa là việc làm của họ. Nhiều người trong số họ có vị trí cao nhưng không còn năng suất nữa và họ muốn bám vào việc làm của họ lâu nhất có thể được. Họ không muốn bất kì thay đổi nào.”

Đem công nghệ mới vào cũng yêu cầu xoá bỏ các nhóm chức năng và chấp nhận các qui trình hiệu quả trong toàn công ty bởi vì mọi qui trình đều phải được chuẩn hoá trong mọi đơn vị doanh nghiệp (như vận hành, tiếp thị, bán hàng, tiện nghi ,v.v) điều có nghĩa là mọi nhóm đều phải hợp tác đầy đủ và chia sẻ thông tin nhanh chóng để làm cho mọi sự chuyển nhanh. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho nhiều người quản lí cảm thấy không thoải mái vì họ thường làm mọi thứ theo cách riêng của họ và giữ thông tin bên trong chức năng riêng của họ. Bằn chia sẻ và cộng tác, một số người có thể cảm thấy bị đe doạ hay thậm chí mất kiểm soát.

Khảo cứu này lưu ý rằng thiết bị di động, như điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ thay đổi cách mọi người làm việc và tương tác. Cách mới để làm kinh doanh ngày nay là giữ mọi ứng dụng trong mây và chuyển giao chúng cho công nhân người có thể sống và làm việc ở bất kì chỗ nào. Công nhân có thể truy nhập vào ứng dụng, dữ liệu của công ty v.v từ bất kì chỗ nào ngay cả ở nhà cho nên họ không phải đi làm việc và công ty có thể tiết kiệm được tiền bằng việc không phải xây dựng các tiện nghi và văn phòng mới điều làm tăng lợi nhuận. Với hệ thống di động được tích hợp đầy đủ, công ty có thể chuyển giao sản phẩm và dịch vụ với sự linh hoạt lớn hơn. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng nhanh chóng đề cập tới các yêu cầu doanh nghiệp một cách nhanh chóng vì họ cũng tiếp xúc với công ty qua thiết bị di động của họ cho nên công ty có thể đáp ứng mục đích doanh nghiệp, cải tiến sự hài lòng của khách hàng, mở rộng cạnh tranh, và tăng tính lợi nhuận.

Trong các nền di động, cạnh tranh đang dữ dội khi Samsung đang nhanh chóng dâng lên như người lãnh đạo trong khối lượng bán nhưng nó đã không có khả năng thách thức Apple dưới dạng tính sinh lời. Đồng thời, Microsoft đã mua Nokia và quyết định gắn nền di động của nó vào Windows điều báo hiệu rằng di động sẽ là nền ưa chuộng cho tương lai. Khảo cứu này dự báo rằng phần lớn các ứng dụng tương lai sẽ được phát triển cho các nền di động thay vì máy tính cá nhân và khuyến cáo rằng các trường cần dạy phát triển ứng dụng di động dùng IOS, Androids và Window 8. Tuy nhiên điện thoại và máy tính bảng không phải là những thứ duy nhất bởi vì khảo cứu này cũng lưu ý rằng tương lai cũng bao gồm cả máy tính mặc được, và các kiểu vật dụng mới như Kính của Google và đồng hồ của Samsung. Nó kết luận rằng di động sẽ chi phối toàn thể ngành công nghiệp trong năm 2014 tới 2015.


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!