Ngày 29/5, Tiến sỹ Nancy Napier, Giám đốc Trung tâm Đổi mới và Sáng tạo thuộc Đại học Boise State, Idao, USA; thành viên ban cố vấn của Công ty OMT đã có buổi giao lưu, trò chuyện về tính sáng tạo trong tổ chức. Buổi nói chuyện diễn ra sôi nổi và thú vị cùng sự tham dự của Ban giám đốc và nhân viên Công ty.

img_0007


Trong buổi nói chuyện, TS Nancy đã chia sẻ cách hiểu đồng thời phân tích các yếu tố quyết định và thúc đẩy tính sáng tạo trong tổ chức.  Theo bà, mọi tổ chức dù hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nào đều cần sáng tạo. Tính sáng tạo chính là việc suy nghĩ và thực hiện một cách mới mẻ và khác biệt nhằm tạo ra sự tiến bộ cho tổ chức, tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh và mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng. Nếu như CEO – những người luôn đi tiên phong trong sáng tạo và luôn kỳ vào sự đi lên của tổ chức bằng chính những sáng tạo không ngừng, thì người lao động lại không đề cao  yếu tố này. Vậy làm thế nào để thúc đẩy sáng tạo của tất cả các thành viên trong tổ chức, vì rõ ràng những ý tưởng của CEO cần có được đồng thuận và phải đảm bảo được thực hiện nghiêm túc.

Bà đưa ra ba nguyên tắc của tính sáng tạo như sau:

– Trong phạm vi tổ chức: động viên, khuyến khích những nhân viên xuất sắc nhằm thúc đẩy cạnh tranh, sáng tạo và làm việc từ các cá nhân khác. Tuy nhiên, để tránh châm ngòi cho cạnh tranh nội bộ gay gắt cần gắn sáng tạo và làm việc với lợi ích chung tức là khuyến khích hợp tác theo nhóm.
– Ngoài phạm vi tổ chức: học hỏi và tìm nguồn cảm hứng sáng tạo từ đơn vị, tổ chức khác
– Quá trình sáng tạo bao gồm: rà soát, đánh giá và phân tích những công việc có thể làm tốt hơn; sáng tạo; kiểm tra và thử nghiệm thành quả sáng tạo và cuối cùng là đưa và áp dụng.

Những nguyên tắc trên do yếu tố con người (lãnh đạo), môi trường làm việc và văn hóa (văn hóa doanh nghiệp, văn hóa của địa phương hoặc văn hóa của người đứng đầu) quyết định.


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!