altKhông phải sự xuất sắc trong điều hành hay các mô hình kinh doanh mới thúc đẩy thành công dài hạn trong kinh doanh của các công ty, mà đó là sự đổi mới về quản trị – các cách thức mới trong việc huy động tài năng, phân bổ các nguồn lực và xây dựng các chiến lược. Trong thế kỷ vừa qua, các đột phá trong “công nghệ quản trị” đã giúp một số tập đoàn lớn – bao gồm GE, P&G, Toyota, Visa… đạt đến những ngưỡng kết quả hoạt động mới và xây dựng các lợi thế dài hạn. Tuy vậy, hầu hết các công ty còn thiếu một phương pháp nghiêm ngặt đối với đổi mới quản trị cơ bản.


Trong Tương lai của Quản trị, Gary Hamel chứng minh ngày nay các tổ chức đang cần tới đổi mới quản trị hơn bao giờ hết. Mô hình quản trị hiện tại – tập trung vào kiểm soát và tính hiệu quả – không còn đủ sức đáp ứng trong một thế giới mà khả năng thích ứng và tính sáng tạo là không thể thiếu để kinh doanh thành công.

Trong cuốn sách đầy khám phá này, Hamel hướng tới phá bỏ những niềm tin cố hữu ngăn cản các công ty của thế kỷ XXI vượt qua các thách thức mới. Bằng những phân tích sắc sảo và ví dụ minh họa sống động, Hamel lý giải cách thức giúp công ty bạn từng bước trở thành nhà đổi cách tân quản trị.

Sẵn sàng thoát bỏ các trói buộc của tín điều quản trị của hôm qua. Những người thắng cuộc của ngày mai sẽ là những công ty mà bắt đầu sáng chế ra tương lai của quản trị vào hôm nay.

Đánh giá

“Đây là một cuốn sách dành cho những người dám nghĩ dám làm. Là cuốn sách dành cho những ai cảm thấy bị giam hãm bởi chế độ quan liêu, những ai lo ngại “hệ thống” đang cản trở sự đổi mới, rằng điểm ách tắc trong tổ chức nằm ở ngay hãng ngũ lãnh đạo, những ai tự hỏi tại sao sinh lực công ty lại bị tiêu hao đến vậy, những ai nghĩ rằng nhân viên thật sự đủ thông minh để làm chủ chính mình, những ai biết rằng phương thức “quản trị” hiện tại đang là rào chắn của thành công – và trên hết là muốn hành động để khắc phục tình trạng này. Nếu người đó là bạn, xin đón chào.”

Trích Tương lai của Quản trị
“Trong thế kỷ qua, chúng ta đã trở thành tù nhân trong những nhà giam quản trị của Thời đại Công nghiệp – nơi làm lãng phí năng lượng, óc sáng tạo, và tiềm năng con người. Gary Hamel chỉ ra rất rõ ràng hạn chế của tất cả những điều đó. Hơn thế nữa, ông còn tạo ra một tầm nhìn truyền cảm hứng và không thể thiếu đối với tương lai của quản trị − không chỉ nhân văn hơn, mà còn có thể giải phóng được toàn bộ tiềm năng sẵn có trong tất cả chúng ta.”

Richard Florida, giáo sư của Khoa Kinh doanh và Sáng tạo, trường Quản lý Rotman, và là tác giả cuốnThe Rise of the Creative.

Tác giả

GARY HAMEL là Giáo sư khoa Quản trị Quốc tế và Chiến lược tại Trường Kinh doanh London; nhà đồng sáng lập của Strategos, một công ty tư vấn quốc tế; và giám đốc Phòng thí nghiệm Đổi mới Quản trị. Ông là tác giả của cuốn Leading the Revolution  và là đồng tác giả cuốn Competing for the Future –  hai cuốn sách mang tính bước ngoặt xuất hiện trên mọi danh sách các cuốn sách về quản trị bán chạy nhất. Ông cũng viết nhiều bài báo cho Tạp chí kinh doanh Harvard Business Review, Nhật báo phố Wall, Thời báo Tài chính, và nhiều các ấn phẩm kinh doanh khác.


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!