Chương trình Đào tạo quản lý trực tuyến (OMT) là một dự án do Công ty CP Phát triển Năng lực Tổ chức (OCD; www.ocd.vn) thực hiện với sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu GCF.

ocd-0604

OMT đặt mục tiêu dùng sức mạnh của Công nghệ thông tin và Internet để đưa các chương trình đào tạo quản lý hiện đại đến với các doanh nghiệp NVV xuất khẩu Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp ở xa những trung tâm đào tạo như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Năm 2009, trong bối cảnh thị trường xuất khẩu toàn cầu gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp NVV xuất khẩu của Việt Nam càng phải hắt chặt nguồn ngân sách vốn đã hạn hẹp dành cho đào tạo và phát triển. Điều này đã tạo ra vòng luẩn quẩn: nguồn nhân lực được đào tạo kém và không đáp ứng yêu cầu có nguy cơ làm giảm khả năng cạnh tranh và tăng tính rủi ro cho doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh toàn cầu.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, chương trình OMT  là một giải pháp phù hợp, với chi phí tiết kiệm và hình thức đào tạo có tính linh hoạt cao. Đào tạo trực tuyến sẽ tiết kiệm cho các doanh nghiệp tới 60% chi phí so với đào tạo truyền thống, đồng thời giúp họ khai thác hiệu quả các hệ thống công nghệ thông tin đã có của mình.
Chương trình cũng đặc biệt tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp tại bốn tỉnh được GCF hỗ trợ là Hà Tây (hiện đã sáp nhập với Hà Nội), Nghệ An, Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Từ khi khởi động dự án vào tháng 12/2008, OCD đã khẩn trương triển khai một loạt các hoạt động, bắt đầu từ việc khảo sát nhu cầu đào tạo của DN NVV xuất khẩu ở bốn tỉnh trên. OCD cũng đã mời các đối tác địa phương tại các tỉnh này tham gia vào dự án và phát triển một mạng lưới các giảng viên trong nước có năng lực thực hiện đào tạo trực tuyến. Bản thân OCD đã trở thành một đối tác quốc tế của Mạng lưới đào tạo trực tuyến Illinois (http://www.ion.uillinois.edu/), do Đại học Illinois chủ trì, và tới nay đã có hai đợt giảng viên Việt nam theo học chương trình Đào tạo giảng viên trực tuyến của Đại học Illinois.
OCD cũng đã tổ chức thành công Khóa đào tạo giảng viên nguồn (ToT) đầu tiên tại Hà Nội (24-27/03/2009) cho gần 20 giảng viên trong mạng lưới OMT tại Hà Nội và Hà Tây. Các học viên hào hứng làm quen phương pháp đào tạo cho người lớn và thực hành các bước trong quy trình đào tạo từ xây dựng khóa học đến thực hiện và đánh giá khóa học. Đặc biệt khóa ToT này đã giới thiệu phương thức đào tạo trực tuyến và đào tạo kết hợp với các giảng viên, trang bị cho họ kiến thức và công cụ để xây dựng và thực hiện các khóa học trực tuyến cho đối tượng doanh nghiệp. Trong các tháng tới OCD cũng sẽ triển khai những khóa ToT tương tự cho các giảng viên đối tác ở các tỉnh được GCF hỗ trợ.
Để đưa đào tạo trực tuyến thành một giải pháp trọn gói cho doanh nghiệp, OCD cũng đã phối hợp với các đối tác công nghệ như NCS (nhà cung cấp giải pháp phần mềm cho e-learning) và CMC Telecom (nhà cung cấp dịcvụ Internet) để tạo ra giải pháp đào tạo trực tuyến của Việt Nam cho doanh nghiệp Việt Nam, nhất là đối tượng DN NVV tại các địa phương xa trung tâm, ít có điều kiện tham gia các chương trình đào tạo quản lý truyền thông. Các đối tác cũng có kế hoạch quảng bá nhiều hơn cho cộng đồng đào tạo trực tuyến còn mới mẻ ở Việt Nam, nhằm “chính thống hóa” đào tạo trực tuyến, bằng cách làm phong phú nội dung, phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam, mở rộng diện tiếp cận, đồng thời tham gia nhiều hơn vào các mạng lưới đào tạo trực tuyến quốc tế.
Nguồn: http://www.gcf-vn.org

TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!