Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech – Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19′ với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom. CMC Telecom cùng đối tác như OMT, AWS,… đã đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ các tổ chức giáo dục chuyển đổi số.

Hội thảo thu hút hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước
tham gia trực tuyến

Biến “nguy” thành “cơ”

Công nghệ phát triển đã tạo ra một cuộc cách mạng và thay đổi toàn cảnh giáo dục về nhiều mặt, không chỉ thay đổi nội dung mà còn cả phương pháp dạy và học. Đại dịch Covid-19 bùng nổ dẫn đến một số thách thức nhất là việc học từ xa nhưng cũng mở ra những cơ hội mới cho giáo dục ở các cấp độ khác nhau từ quản trị và quản lý giáo dục đến việc dạy học hàng ngày. Nhu cầu cấp thiết của các tổ chức giáo dục là chuyển đổi, nâng cấp môi trường học tập mới, cách thức giảng dạy mới phù hợp và tương lai của giáo dục, đặc biệt là các trường học chưa tiếp cận tới cấp độ thực thi.

Chính vì vậy, tại buổi hội thảo trực tuyến, các diễn giả đến từ CMC Telecom, AWS và OMT đã đưa ra tư vấn cùng nhiều giải pháp giúp các tổ chức giáo dục có thể ứng dụng hiệu quả các công cụ và dịch vụ Cloud phục vụ cho việc chuyển đổi số.

Cloud – Nền tảng công nghệ cốt lõi cho giáo dục chuyển đổi số

Tại hội thảo, ông Lê Anh Vũ – Giám đốc sáng tạo của CMC Telecom chia sẻ: “Để bắt đầu chuyển đổi số, các tổ chức giáo dục cần một hạ tầng “đám mây” hiện đại, kết nối thông minh. Với kinh nghiệm triển khai thành công cho nhiều đơn vị giáo dục lớn, CMC Telecom sẽ tư vấn và xây dựng lộ trình chuyển đổi số tổng thể cho các tổ chức giáo dục từ những bước đầu tiên, xây dựng hệ thống cá biệt hóa theo học sinh-sinh viên từng trường. Bên cạnh đó, chúng tôi kết hợp cùng AWS và các đối tác công nghệ hàng đầu trong nước như OMT cùng mang lại những giải pháp thiết thực trên nền tảng cloud cho giáo dục và đào tạo trực tuyến tại Việt Nam như Hệ thống quản lý và đào tạo trực tuyến,  CRM – Hệ thống tuyển sinh trực tuyến, Video Conference – Giảng dạy trực tuyến, AI Camera – Điểm danh thông minh…”.

OMT đồng hành cùng nhà trường vượt Covid-19

OMT hiểu rõ những khó khăn nhà trường hay gặp phải khi triển khai hệ thống CNTT nói chung và hệ thống LMS nói riêng, nhất là trong bối cảnh các trường đều đang gấp rút triển khai hạ tầng và hệ thống phần mềm để đảm bảo tổ chức và quản lý việc dạy, học trực tuyến. Từ đó, OMT đã đưa ra quy trình triển khai đơn giản và phù hợp nhất gồm: 2 bước ban đầu xây dựng và khởi tạo hệ thống, và 2 công việc được thực hiện xuyên suốt quá trình quý nhà trường sử dụng CanvasLMS của OMT

– Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu sử dụng, nhân sự OMT sẽ tiến hành thiết lập và cài đặt hệ thống;

– Song song với đó sẽ tiến hành đào tạo hướng dẫn cán bộ quản lý, thầy cô và học sinh sử dụng hệ thống.

– Trong quá trình chuyển đổi hệ thống lên CanvasLMS, nhân sự triển khai OMT sẽ hướng dẫn hỗ trợ nhà trường chuyển dữ liệu lên CanvasLMS;

– Trong quá trình nhà trường vận hành hệ thống LMS, OMT luôn đồng hành cũng nhà trường sử dụng, hướng dẫn giải đáp, hỗ trợ xử lý các vấn đề gặp phải, đặc biệt hỗ trợ nhà trường trong những thời điểm cao điểm như các kỳ thi, kiểm tra, làm điểm..

Với các trường cần phát triển thêm các báo cáo phục vụ công tác quản lý, OMT cung cấp dịch vụ tùy biến báo cáo với từng trường theo yêu cầu cụ thể.

Với các trường đăng ký sử dụng CanvasLMS do OMT cung cấp trong thời gian từ nay đến hết 30/10/2021, OMT sẽ hỗ trợ:

– Thiết lập hệ thống; 

– Hướng dẫn sử dụng đối với tất cả các nhóm người dùng trong trường 1 cách nhanh chóng và hiệu quả;

– Hỗ trợ migrate dữ liệu ban đầu; 

– Miễn phí 1 năm đầu sử dụng hệ thống CanvasLMS bản tiêu chuẩn mà OMT cung cấp (có thể tùy biến mỗi trường một sub-domain riêng)

Với các trường có nhu cầu triển khai CanvasLMS riêng cho trường trên hạ tầng OMT và đối tác cloud OMT, chúng tôi mong được thảo luận cụ thể với từng trường để có mức độ hỗ trợ về thời gian, kinh phí và dịch vụ phù hợp nhất. 

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/edutech-giai-phap-giup-giao-duc-vuot-dich-va-but-pha-391969.htmlCloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!