Sau bốn năm có mặt trên thị trường, phần mềm quản lý trường mầm non thông minh KidsOnline đã được hơn 1.200 trường và điểm trường tại 43 tỉnh thành trên cả nước cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên, với con số cả nước có khoảng 15.000 trường mầm non thì vẫn còn một thị trường rất tiềm năng cho KidsOnline tiếp cận trong thời gian tới.

Nhiều tính năng, đáp ứng nhu cầu của nhà trường và phụ huynh

Qua KidsOnline được cài đặt trên điện thoại, phụ huynh nắm được tình hình trên lớp của con từ việc ăn, ngủ, vệ sinh tới những thông tin về học tập và vui chơi trên lớp. Ngoài ra, phụ huynh có thể sử dụng KidsOnline để xin nghỉ, dặn dò giáo viên về việc sử dụng thuốc cho con, theo dõi và thanh toán học phí ngay trên ứng dụng bởi KidsOnline được tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến, đáp ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt mà Chính phủ đề ra.

Đối với phụ huynh, khi sử dụng KidsOnline, phụ huynh sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng làm bạn cùng con với các chủ đề như: vì sức khỏe bé yêu, bay vào giấc mơ, những đứa trẻ bận rộn, … những nội dung này được KidsOnline hợp tác với các đối tác.

Như nội dung vì sức khỏe bé yêu thì phối hợp với bệnh viện Nhi Trung Ương để quay những video trực tiếp tại viện, có những video hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh cũng được hơn 1 triệu lượt view… rồi những dịp như cúm mùa thì bên bệnh viện sẽ cung cấp những kiến thức phòng ngừa sẽ đưa lên cho phụ huynh nắm được…

Về phía nhà trường, KidsOnline không những là một giải pháp để quản lý trường toàn diện mà còn giúp cho trường có thể sử dụng dữ liệu để gửi báo cáo tới Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, KidsOnline còn có tính năng mà các trường rất thích đó là khảo sát nhanh. Bởi bây giờ các trường rất quan tâm đến ý kiến của phụ huynh. Bình thường các cô muốn làm khảo sát thì lại phải đưa lên Zalo hoặc Facebook hỏi, chẳng hạn kỳ tới trường muốn mở thêm lớp ngoại khóa, lớp vẽ cho thì các gia đình nào có con muốn cho học không…

“Bản thân chúng tôi là những người phát triển phần mềm cũng chính là những phụ huynh có con nhỏ học mầm non nên biết được từ góc độ của người dùng, trải nghiệm của người dùng mong muốn cái gì và mình thổi nó vào cái sản phẩm mà mình làm cho các trường”, bà Đậu Thúy Hà, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị KidsOnline, cho biết.

Bà Đậu Thúy Hà – nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT KidsOnline.

Song song với việc phục vụ chuyên môn, nghiệp vụ của các trường, KidsOnline cũng đang nỗ lực để đem tới nhiều giá trị khác ngoài phần mềm cho trường, như thường xuyên tổ chức những khóa học, khóa đào tạo về các chủ đề, ví dụ như Trường mầm non Hạnh phúc, cách làm việc với nhà báo xử lý khủng hoảng truyền thông như thế nào, Giảm áp lực cho giáo viên, … qua đó góp phần xây dựng cộng đồng giáo viên và quản lý mầm non trên toàn quốc.

Phần mềm này cũng có các ứng dụng dành cho giáo viên, cung cấp những khóa học e-learning cho giáo viên có thể tham khảo và học để nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ…

KidsOnline được phát triển trên cơ sở có tham khảo các phần mềm cùng loại của nước ngoài như ở Hàn Quốc thì có KidsNote; Bright Wheel của Mỹ hay HiMama của Canada… KidsOnline được xây dựng vào cuối năm 2015, hoàn toàn là sản phẩm “Make in Việt Nam” với những lợi thế, như am hiểu được hệ thống giáo dục Việt Nam, hiểu nhu cầu của ngành mầm non Việt Nam, biết các yêu cầu về báo cáo, quản lý của ngành giáo dục Việt Nam…

Dùng công nghệ của AWS để vận hành

Được biết, để duy trì phần mềm hoạt động trơn tru, bên cạnh các máy chủ đặt tại Việt Nam, KidsOnline sử dụng thêm một số dịch vụ ngoài của Amazon Web Services (AWS), kết hợp nhuần nhuyễn giữa dịch vụ trong nước và quốc tế, giúp KidsOnline không chỉ tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn không phải duy trì nhân lực quản lý.

Đặc biệt, đối tác cấp cao về tư vấn và triển khai hệ thống của AWS tại Việt Nam là Công ty OSAM đã đồng hành cùng KidsOnline trong suốt quá trình tư vấn tối ưu hóa hệ thống, lựa chọn kiến trúc hệ thống AWS phù hợp với chiến lược dịch vụ của KidsOnline, tạo ra sự gắn kết giữa các nhóm chuyên gia công nghệ của ba bên (KidsOnline, AWS Việt Nam, OSAM), nên các dự án chuyển đổi phức tạp này đã và đang được triển khai hiệu quả, phối hợp nhịp nhàng.

Hiện có 150.000 phụ huynh và 20.000 giáo viên sử dụng KidsOnline. Mỗi ngày, phần mềm thu hút 90.000 lượt truy cập và đạt 50 triệu lượt tương tác.

“Thông thường, buổi sáng từ 7 giờ rưỡi đến 9 giờ và chiều từ 4 giờ chiều đến 6 giờ rưỡi tối là khoảng thời gian cao điểm cho hệ thống. Nếu mình dùng hệ thống như thông thường thì sẽ bị lãng phí, như mình xây cả một cái kho to chỉ để hàng nhiều trong một thời điểm nào đó. Khi sử dụng dịch vụ của AWS thì lúc nào hệ thống cần dùng nhiều tài nguyên máy chủ thì trả tiền nhiều, còn khi dùng ít trả tiền ít – giống như đi thuê kho, chỉ trả tiền thuê theo nhu cầu dùng thật, không phải xây kho to mà rất ít thời gian sử dụng kín chỗ”, Ông Lê Huy Long – nhà đồng sáng lập kiêm CEO KidsOnline, chia sẻ.

Ông Lê Huy Long – nhà đồng sáng lập kiêm CEO KidsOnline giới thiệu về đa tính năng của KidsOnline.

Hiện nay, KidsOnline đang phát triển và thử nghiệm các tính năng thông minh mới như nhận diện giọng nói, công nghệ máy học… của AWS, giúp mang lại hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý của nhà trường tiếp tục cải thiện trải nghiệm người dùng, cũng như nâng cao hiệu quả công tác quản lý cũng như tương tác giữa nhà trường – giáo viên và gia đình.

 

Theo: Báo The Sai Gon Times


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!