I. GIỚI THIỆU

Công ty CP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT xin hân hạnh giới thiệu Khoá học “Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho rau an toàn” được OMT xây dựng và triển khai nằm trong chuỗi nội dung về an toàn thực phẩm nhằm cung cấp tới anh chị và các bạn những kiến thức thực tế và những kinh nghiệm đúc kết để xây dựng và áp dụng VietGAP trong sản xuất rau an toàn

I.1. Đối tượng của khóa học?

 • Các doanh nghiệp, tổ chức, các cơ sở, hộ gia đình, cá nhân tham gia sản xuất rau an toàn
 • Cán bộ thuộc các cơ quan quản lý nhà nước các lĩnh vực Nông nghiệp

I.2. Cách thức học như thế nào?

Khóa học được thiết kế và giảng dạy theo phương pháp trực tuyến. Trong suốt khóa học, học viên sẽ tham gia thảo luận, xây dựng kho dữ liệu chung, thực hiện các bài tập cá nhân và bài tập nhóm cũng như bài kiểm tra cuối mỗi học phần và bài kiểm tra cuối khóa để đảm bảo hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ. Học viên sử dụng học liệu (bài giảng và đọc thêm) trên môi trường trực tuyến. Không có sách hoặc tài liệu bản cứng trong suốt khóa học.

I.3. Triển khai khóa học ra sao?

OMT có 2 hình thức triển khai khóa học

Hình thức 1: Tổ chức một khóa học dành cho các cán bộ đến từ các đơn vị khác nhau (thông thường mỗi lớp học có quy mô khoảng 30 người)

Hình thức 2: Xây dựng các khóa học tùy chỉnh riêng để phù hợp từng Đơn vị, từng Doanh nghiệp với chi phí hết sức hợp lý

 

hoc-truc-tuyen-cung-OMT

 

Để nhận thông tin cụ thể về khóa học, chi phí khóa học và Đăng kí học, xin vui lòng liên hệ:

Mr Long | Mobile (+84) 983.812.403 | Email: longlh@omt.vn

 

 

II. MÔ TẢ KHÓA HỌC

Khóa học này sẽ giới thiệu các nội dung về VietGAP nhằm giúp cho các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách chỉ đạo và tổ chức triển khai áp dụng hiệu quả VietGAP trong thực tế sản xuất.

Khóa học cũng giúp những người đang trực tiếp sản xuất nông sản có khả năng áp dụng những kiến thức, quy định của VietGAP vào hoạt động hàng ngày của mình.

Khóa học gồm những nội dung chính sau đây:

 • Chủ đề 1 – Tổng quan về VietGAP và sơ đồ cơ bản quá trình sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch
 • Chủ đề 2 – Các bước chuẩn bị sản xuất rau an toàn và một số quy định về mức giới hạn tối đa cho phép
 • Chủ đề 3 – Nước và các chế phẩm nông hóa và Canh tác sản xuất rau an toàn
 • Chủ đề 4 – Quản lý sản xuất rau an toàn và phương pháp đánh giá chứng nhận VietGAP

Khóa học VietGAP được xây dựng và thực hiện bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về đánh giá chất lượng nông sản và hải sản trên hệ thống phần mềm của OMT trong thời gian từ 2 đến 3 tuần.

Trong thời gian đó, bên cạnh việc xem bài giảng, đọc tài liệu, giảng viên sẽ yêu cầu anh chị và các bạn thực hiện những bài tập cá nhân, bài tập nhóm do đó anh chị và các bạn cần dành thời gian và công sức để hoàn thành khóa học một cách hiệu quả

Khóa học sẽ đòi hỏi anh, chị và các bạn cần làm nhiều bài tập thực hành và trao đổi thường xuyên trên hệ thống với giảng viên, do đó anh chị và các bạn cần chủ động sắp xếp thời gian học tập để đạt kết quả tốt.

 

III. MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Sau khóa học, học viên sẽ:

 • Hiểu đúng về VietGAP
 • Biết được một số quy trình cơ bản trong sản xuất theo VietGAP
 • Biết một số biểu mẫu đánh giá và các tiêu chí kèm theo.
 • Nắm được công tác chuẩn bị trước khi sản xuất rau an toàn (Các đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất; vấn đề lựa chọn giống và gốc ghép và vấn đề quản lý đất và giá thể).
 • Sử dụng phân bón, nguồn nước và thuốc bảo vệ thực vật như thế nào là hiệu quả và đảm bảo cho rau an toàn.
 • Các thao tác thực hành cần tuân thủ khi thu hoạch rau để giữ được chất lượng và ATTP cho rau; vấn đề quản lý và xử lý chất thải nhằm ngăn ngừa nhiễm bẩn cho rau, những yêu cầu và vấn đề cần tuân thủ đối với người lao động trong sản xuất rau an toàn.
 • Và hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm; cách thức thực hiện ghi chép, kiểm soát nhằm truy nguyên được nguồn gốc và thu hồi sản phẩm. Nội dung và cách thức kiếm tra đánh giá nội bộ trong sản xuất rau an toàn.Hiểu được khái niệm về mối nguy trong an toàn thực phẩm;

TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!