VIT – Sáng nay 12/3/2009 tại tòa nhà VIT số 519 Kim Mã –Ba Đình – Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ VIII Ban chấp hành TW Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV).

Trong báo cáo tổng kết về kết quả hoạt động của hội  năm 2008 đã phát triển được nhiều tổ chức và hội viên trong đó cơ bản nhất là đã thành lập Hội doanh nghiệp, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp Hà Nội thuộc Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Cho đến hết năm 2008 Hệ thống Hiệp hội DNNVV Việt Nam đã có trên 32 hội viên tập thể Hội doanh nghiệp các tỉnh thành phố, trên 800 hội viên trực tiếp, 3 văn phòng đại diện, 3 chi nhánh trong nước và có đến 5 chi nhánh ở nước ngoài, văn phòng trung ương, 4 ban chuyên môn, tạp chí doanh nghiệp và hội nhập và 10 trung tâm trực thuộc Hiệp hội.

image002

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh VIT

Hiệp hội cũng nghe báo cáo về công tác xúc tiến thương mại và đào tạo nguồn nhân lực, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Techcombank và EU tài trợ với các nội dung về nghiệp vụ lập kế hoạch kinh doanh, lập dự án vay vốn đầu tư, tiếp cận tín dụng đối với DNNVV.

Hội nghị đề ra phương hướng và chương trình hành động năm 2009 của Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Năm 2009 Hiệp hội tập trung vào các chương trình lớn như hỗ trợ doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn do tác động của lạm phát và suy giảm kinh tế để tiếp tục phát triển; phát triển tổ chức Hiệp hội thành hệ thống vững mạnh, phát huy vai trò và vị trí của Hiệp hội đối với xã hội và cộng đồng DNNVV; nghiêm túc thực hiện thông tin hai chiều giữa Trung ương và địa phương, nâng cao năng lực hoạt động của các Hội địa phương và các đơn vị trực thuộc Hiệp hội Trung ương…

Hiệp hội cũng đã có những ký kết với các ngân hàng trong việc hỗ trợ vốn kinh doanh đối với các DNNVV nhằm tăng cường sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội. Trong năm 2009 phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MB để cung cấp các dịch vụ tài chính. Ngân hàng Quân đội dự kiến dành 2000 tỷ đồng cho DNNVV để đầu tư, tăng khả năng cạnh tranh nhằm vượt qua khủng hoảng tài chính và tiếp tục phát triển.
Trọng tâm năm 2009 mà Hiệp hội hỗ trợ cho các DNNVV như tư vấn, hỗ trợ đổi mới công nghệ sản xuất kinh doanh, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn đầu tư, đào tạo huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, hỗ trợ xúc tiến thương mại tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa.

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết các hoạt động truyền thông, văn hóa, tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác, xây dựng văn hóa doanh nghiệp…

Chủ tịch Hiệp hội cho rằng: “Hiệp hội DNNVV Việt Nam có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Là tổ chức phi chính phủ phát triển nhanh nhất trong các tổ chức phi chính phủ khác”.

Phạm Tuyến


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!