Tranh thủ 1 tuần được nghỉ học do dịch cúm Corona (nCoV), nhiều học sinh đã chọn cách học online để bổ sung, nâng cao kiến thức cho mình, không để phung phí thời gian nghỉ dài này.

b1

Với chị Hoàng Anh (Láng Hạ, Hà Nội), việc con được nghỉ học 1 tuần không khiến lịch sinh hoạt của chị và con thay đổi. Chị không phải quá vất vả, mệt mỏi vì phải nghĩ cách trông con, chơi với con, dạy con học… Bởi, dịp nghỉ dài thế này nhưng cậu con trai lớp 3 của chị là Kapi vẫn học rất quy củ. Với cách học online những môn học yêu thích, Kapi không có thời gian rảnh để buồn chán.

Chia sẻ về lịch học của con trong những ngày nghỉ dịch cúm Corona, chị Hoàng Anh cho biết, buổi sáng Kapi thường chọ học về Space exploration (không gian vũ trụ), sau đó là học coding (lập trình). Những trang này đều từ nước ngoài và học bằng tiếng Anh. Buổi chiều, Kapi sẽ học tiếng Anh ở razkids, học toán kangaroo. Sau đó, Kapi sẽ học bài tập Toán và tiếng Việt do cô giáo gửi qua mail cho phụ huynh. Mỗi ngày 30 phút, chị đều cho bé khám phá thêm những trò chơi khoa học thông qua kênh youtube Những đứa trẻ bận rộn.

c4

“Những video này rất bổ ích với trẻ từ 4 đến 12 tuổi, tôi cũng có thể tranh thủ thời gian này để học thêm cách chăm sóc con qua kênh Youtube KidsOnline.” – Chị Hoàng Anh chia sẻ.

Chị Hoàng Anh cho biết, chị tạo thói quen cho con học online từ khi con mới 5 tuổi. Để con duy trì thói quen tốt như thế này, chị Hoàng Anh thường cho con học những gì con thích. Chính thói quen này cũng giúp Kapi có khả năng tự học. Tuy mới lớp 3 nhưng kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh của cậu bé rất tốt.

c1

Nhìn lịch học cả ngày của Kapi có vẻ dày đặc nhưng chị Hoàng Anh không bao giờ bắt con học liền trong khoảng thời gian dài. Cứ 30-45 phút, chị yêu cầu con phải cho mắt nghỉ ngơi. Lúc đó, con có thể nằm nghỉ hoặc vận động.

Với cách học online này, chị Hoàng Anh không sốt ruột con bị gián đoạn việc học. Thậm chí, nếu phải nghỉ dài hơn, việc con học online hàng ngày vẫn khiến con có nhiều kiến thức mới mẻ.

Dù việc học của con đang ở giai đoạn căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 nhưng chị Trần Phương Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) không cảm thấy lo lắng khi con được nghỉ học 1 tuần do dịch cúm Corona. “Thời gian không phải đến trường thế này cũng tốt với các con lớp 9 nếu các con biết cách học online. Đây là lúc các con lấp đầy những khoảng trống kiến thức của mình một cách tốt nhất”, chị Phương Mai chia sẻ.

c3

Chính vì thế mà những ngày không phải đến trường này,  con trai lớp 9 của chị Phương Mai mới có thời gian học online với giáo viên người Pháp. Chị Phương Mai cho biết, những ngày bình thường, con trai đi học tối ngày nên chỉ kịp làm bài tập cô giáo giao. Có nhiều chỗ chưa hiểu, cậu không có thời gian để học. “Nếu học sinh biết tận dụng khoảng thời gian nghỉ này để bổ sung những kiến thức còn hổng thì rất giá trị. Còn nếu để 1 tuần trôi đi trong vô nghĩa thì điều đó vô cùng đáng lo với những học sinh sắp bước vào kỳ thi quan trọng”, chị Phương Mai cho biết.

Giống như chị Hoàng Anh, chị Phương Mai, không ít cha mẹ tìm các đường link học online để con học trong tuần lễ không phải đến trường này. Đa phần, đó là những trang online học tiếng Anh để các con nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc hiểu môn tiếng Anh; hoặc một số Nhiều cha mẹ lại tranh thủ thời gian này để rèn cho con thói quen đọc sách. Các bố mẹ mong muốn qua thời gian nghỉ này sẽ rèn cho con thói quen tốt mà không để thời gian trôi qua vô nghĩa.

Nguồn tham khảo: Báo Phụ nữ Việt Nam


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!