AFC (Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPPG) là đơn vị phân phối độc quyền nhãn hàng robot trí tuệ nhân tạo UBTech tại Việt Nam. 

Trong tháng 4/2023, OMT đã ký kết hợp tác với DAFC để từng bước đưa AI ứng dụng vào khối mầm non, trường phổ thông; đào tạo kết hợp trực tuyến, trực tiếp dành cho học sinh, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tại Việt Nam. Hiện tại, OMT đang là đơn vị xây dựng và phát triển bộ sản phẩm, dịch vụ dành cho 1,500 cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông liên cấp cũng như hàng trăm trung tâm đào tạo ngoại khóa  tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc điều hành DAFC chia sẻ, đơn vị định hướng tìm các đối tác đồng hành để cùng phát triển hệ sinh thái giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) và robotics toàn diện, bao gồm: học cụ, giáo trình, phương pháp giảng dạy, đào tạo giáo viên, thiết kế không gian học tập, các cuộc thi đấu đầu ra, các sân chơi về AI và robot thương hiệu UBTech. 

Cùng trong chiến lược mở rộng mạng lưới đối tác đồng hành, trong tháng 4/2023 DAFC đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với đối tác KDI Education và ELSA Speak. Theo nội dung hợp tác, DAFC và các đối tác sẽ cùng nghiên cứu, phát triển và triển khai chương trình giáo dục STEM AI Robotics UBTech vào các trường phổ thông K12 (từ mẫu giáo đến lớp 12), cao đẳng nghề và đại học tại Việt Nam. 

“Tôi hy vọng Robot hình người (Humanoid) UBTech sẽ mang làn gió mới cho học sinh. Bộ sách của chúng tôi cũng được biên soạn bởi đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia AI hàng đầu thế giới và Việt Nam nhằm tăng hiệu quả học tập cho người học”, bà Nguyễn Thị Kim Hương – đại diện UBTech Việt Nam nói. 

Thông qua hợp tác này, học sinh tại Việt Nam có thể tiếp cận với chương trình đào tạo AI và robotics hoàn chỉnh của UBTech, được chuyển ngữ, thẩm định, xuất bản bởi Hội đồng tư vấn học thuật, Đại học Quốc gia TP HCM và Bộ khoa học công nghệ Việt Nam. Chương trình học của thương hiệu có sách giáo khoa xuyên suốt, giáo trình, giáo cụ thích hợp cho nhiều độ tuổi và cấp học. giúp học sinh làm quen với AI, thực tế ứng dụng AI và robotics vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 
Được biết IPPG đã thành lập chuỗi Trung tâm giáo dục đào tạo Trí tuệ nhân tạo (AI center) tại Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Đà Lạt để giới thiệu các sản phẩm công nghệ cao; đào tạo, cấp chứng nhận giáo viên giảng dạy chương trình AI robotics UBTech. Sắp tới, tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mở thêm AI center tại Hà Nội và Đà Nẵng, dự kiến đạt 10 cơ sở trên cả nước vào năm 2025. UBTech quốc tế cũng có kế hoạch cho nhiều hoạt động tài trợ và tổ chức giải đấu robotic quy mô lớn tại Việt Nam và châu lục. 


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!