Sáng nay, 13-12-2017, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Ngân hàng Phát triển Hà Lan (FMO) tổ chức buổi lễ ra mắt khóa học trực tuyến về “Quản trị giao dịch bên liên quan (GDBLQ) dành cho các ngân hàng thương mại tại Việt Nam”

omt-bank-rpt-giao-dich-ben-lien-quan-01

Khóa học trực tuyến do OMT xây dựng hệ thống phần mềm và số hóa bài giảng dựa trên Cuốn sổ tay về GDBLQ dành cho các ngân hàng thương mại Việt Nam (xuất bản năm 2016) – thành quả của sự hợp tác giữa IFC, FMO, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ đầu tư Dragon Capital giúp các ngân hàng nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát, đồng thời tăng tính minh bạch của các GDBLQ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Nguyệt Anh, chuyên gia của IFC về quản trị công ty nhấn mạnh: “GDBLQ luôn được xem là tình huống có khả năng dẫn đến xung đột lợi ích nên cần rà soát chặt chẽ. Chúng tôi tin tưởng rằng việc các ngân hàng tiếp tục nâng cao chất lượng quản trị là chìa khóa giúp các ngân hàng tại Việt Nam phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho toàn bộ nền kinh tế”.

omt-bank-rpt-giao-dich-ben-lien-quan-041

Ông Jasper Veel, Chuyên gia Quản trị Công ty của FMO cũng nhấn mạnh: “Quản trị yếu kém làm tăng rủi ro, phần lớn các trường hợp phải xóa nợ và hoạt động đặc biệt của FMO bắt nguồn từ quản trị yếu kém của khách hàng. Quản trị Công ty là một trong những yếu tố chúng tôi có đóng góp phát triển (cùng với yếu tố môi trường, xã hội và các yếu tố bền vững khác)

omt-bank-rpt-giao-dich-ben-lien-quan-03

Tại sự kiện cũng đã diễn ra cuộc tọa đàm về tầm quan trọng của việc nắm vững các thông lệ tốt nhất về quản trị giao dịch bên liên quan với sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín, như: bà Nguyễn Nguyệt Anh, Chuyên gia Quản trị Công ty, IFC (chủ tọa); ông Jasper Veel, Chuyên gia Quản trị Công ty, FMO; PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú, Trưởng khoa, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đai học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội; Ông Vũ Hữu Điền, Phó Tổng Giám đốc Đầu tư, Quỹ đầu tư Dragon Capital và bà Vũ Thị Hải Phượng, Trưởng Ban Kiểm soát, Ngân hàng Quân đội.

Khi học viên hoàn thành khóa học, sẽ nhận được chứng chỉ tự động từ hệ thống phần mềm Elearning, chứng chỉ quốc tế này do IFC và FMO cấp. Và đặc biệt, chi phí khóa học được IFC và FMO tài trợ hoàn toàn. Học viên có thể chủ động đăng ký tham gia khóa học theo đường dẫn: https://bankrpt.elearn.vn

OMT cam kết đồng hành và hỗ trợ trong suốt thời gian khóa học diễn ra.

Mọi nhu cầu về đăng ký tham gia khóa học xin vui lòng liên hệ: elearning@omt.vnCloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!