l2_photos03

Từ năm 1999 đến nay, Đại học Illinois (University of Illinois at Urbana-Champaign) và Mạng lưới đào tạo trực tuyến bang Illinois (ION: http://www.ion.uillinois.edu/) đã đều đặn triển khai chương trình đào tạo giảng viên trực tuyến rất uy tín, được cộng đồng đào tạo trực tuyến quốc tế đánh giá rất cao, là chương trình Making the Virtual Classroom a Reality (Hiện thực hóa lớp học trực tuyến) – gọi tắt là chương trình MVCR. Công ty OMT tự hào là Global Partner của ION tại Việt Nam. Từ 2009 đến nay OMT đã hỗ trợ hơn 20 giảng viên Việt Nam tham gia và hoàn tất chương trình Master of Online Teacher Certificate trong khuôn khổ MVCR của Đại học Illinois và ION.


Để đáp ứng nhu cầu tăng cao về đào tạo giảng viên trực tuyến, gần đây Đại học Illinois và ION đã ra mắt chương trình Making the Virtual Classroom a Reality Essentials (MVCR rút gọn). Với mức học phí hấp dẫn, chương trình rút gọn này trang bị những kỹ năng cần thiết trong đào tạo trực tuyến nói riêng và nâng cao công nghệ dạy và học nói chung trên cơ sở tóm lược các nội dung chính yếu nhất của chương trình MVCR truyền thống.

Chương trình “MVCR rút gọn” mới được triển khai từ Quý 3, 2012 nhưng đã được đông đảo người học nồng nhiệt đón nhận. Các khóa rút gọn đặc biệt dành thời gian bám sát yêu cầu của tổ chức và những nhu cầu phát sinh độc lập với lịch học thông thường.

–          Mỗi khóa học rút gọn có độ dài 3 tuần (khóa MVCR thông thường dài 8 tuần)
–          Học phí thấp: 80USD/khóa học đối với thành viên sáng lập ION và các đối tác của ION trên toàn cầu như OMT
–          Mức độ yêu cầu tham gia ít hơn và cường độ học tập cũng nhẹ nhàng hơn các khóa MVCR thông thường
–          Học viên hoàn tất cáckhóa MVCR rút gọn vẫn nhận được chứng chỉ của Đại học Illinois cấp
–          Lịch học các khóa rút gọn rất linh hoạt và phụ thuộc rất ít vào lịch chung của MVCR.  Nội dung của khóa học được thiết kế theo nhu cầu của tổ chức hoặc do khách hàng chọn lựa.

Cấu trúc khóa học?

Tất cả các khóa học MVCR rút gọn đều thực hiện trực tuyến. Người học tương tác với nhau và tương tác với người hướng dẫn thông qua hệ thống quản lý khóa họctrên nền tảng web.

Nội dung của khóa học cũng được chia nhỏ thành các module, một một module là một chủ đề riêng biệt. Hầu hết các công cụ người học sẽ sử dụng trong khóa học đều được trực tuyến hóa.

Người hướng dẫn khóa học sẽ giới thiệu và mô phỏng chiến lược học tập và các vấn đề mà người học có thể gặp phải khi tham gia khóa học, và phiên bản trực tuyến này cũng giúp học viên có những cơ hội mới để trải nghiệm các lớp học ảo.

Lớp học sẽ được tổ chức ở đâu?

Khóa học sẽ được diễn ra ở bất cứ nơi nào có máy tính của bạn: ở nhà, ở cơ quan, trên đường – hay bất cứ đâu kết nối được với internet. Chương trình MVCR được thực hiện trên nền tảng Moodle. Người học hoàn toàn có thể tham gia khóa học thông qua điện thoại di động hay các thiết bị máy tính bảng.

Lớp học diễn ra vào lúc nào?

Trên thực tế không có thời khóa biểu. Các khóa học trực tuyến được thực hiện một cách không đồng bộ, nghĩa là các cá nhân có thể lần lượt gửi tin nhắn qua lại cho các học viên và người hướng dẫn. Khóa học được thiết kế dành riêng cho học tập trực tuyến. Người học có thể đăng nhập vào hệ thống bất cứ khi nào bạn thấy tiện, ở bất cứ đâu, ngày hay đêm, để lấy hoặc gửi thông tin khóa học. Bằng cách này bạn sẽ nhận được những phản hồi và tương tác nhưng không phải ngay lập tức vào thời điểm gửi đi.

Khóa học mất bao nhiêu thời gian?

Học viên nên lên kế hoạch để dành hai đến bốn giờ mỗi tuần cho một khóa MVCR rút gọn, và có thể dành nhiều thời gian hơn thế nếu muốn trau dồi nhiều kiến thức hơn. Nếu thực đam mê với khóa học, bạn có thể cân nhắc tới khóa học MVCR đầy đủ (thời lượng nhiều hơn – 8 tuần).

Thông tin chi tiết về chương trình: http://www.ion.uillinois.edu/courses/essentials/about.asp

Các giảng viên quan tâm đăng ký học chương trình MVCR Essential, xin liên hệ với chị Phạm Hồng Thúy (thuyph@omt.vn) để được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho đối tác quốc tế của ION (USD 80/khóa học).

OMT là công ty tiên phong trong lĩnh vực elearning cho doanh nghiệp Việt Nam. Các khóa học trong chương trình elearning của OMT được thiết kế theo đặc thù của doanh nghiệp hoặc nhóm doanh nghiệp, mang lại lợi ích từ sự kết hợp giữa tri thức quản lý quốc tế, hiểu biết đặc thù địa phương và phương pháp đào tạo linh hoạt, giúp doanh nghiệp kiểm soát được ngân sách đào tạo và tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của mình.Chúng tôi đã xây dựng nhiều hệ thống đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp như MBBank, Tổng cục Thuế, VietnamPost…

 


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!