mb va omt

Đây được coi là dự án đào tạo trực tuyến có quy mô lớn do OMT thực hiện, ngoài những khóa học có thời gian tham gia tương đối dài như khóa đào tạo giám đốc Bưu Điện huyện hay khóa đào tạo cho cán bộ kinh doanh, phụ trách kinh doanh của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam. Phạm vi công việc của dự án bao gồm: xây dựng cổng đào tạo trực tuyến cho MB; xây dựng khóa đào tạo Tân tuyển trực tuyến và biên tập 3 Bản tin MB E-Learning.


Trong đó, phần quan trọng nhất của dự án đó là xây dựng khóa Tân tuyển trực tuyến cho khoảng 600 nhân viên mới  từ nhiều bộ phận, vị trí khác nhau của các phòng giao dịch, chi nhánh thuộc mạng lưới MB trên khắp cả nước. Khóa học được chia làm 2 đợt, thời lượng học mỗi đợt hai tuần đã giúp cho học viên có một cái nhìn toàn diện về văn hóa tổ chức và con người MB; cũng như biết được cần xây dựng mình thành một phần hoàn thiện trong Đại gia đình MB như thế nào. Khóa học kết thúc tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên. Đa số học viên đều nhìn nhận hình thức học tập của khóa học giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và có thể ôn lại kiến thức nhiều lần… Liên quan đến những ý kiến về ưu điểm nổi trội của khóa học, một học viên cho biết:

“Theo tôi hình thức đào tạo trực tuyến có một số ưu điểm nổi trội như:

Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng…

Tiết kiệm thời gian: Giảm sự phân tán và thời gian đi lại.

Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể học lại nhiều lần để củng cố kiến thức.

Tối ưu: Nội dung truyền tải nhất quán.

Hệ thống hóa: Đào tạo trực tuyến dễ dàng tạo và cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên. Với khả năng tạo những bài đánh giá, kiểm tra, người quản lý dễ dàng biết được học viên nào đã tham gia học cũng như sự đóng góp ý kiến vào mỗi bài học và mức độ phát triển của mỗi học viên.”

mb vol 2

Từ phía Trung tâm Đào tạo (TTĐT) MB, anh Lê Việt Anh – Chuyên viên đã chia sẻ: “chúng tôi – những cán bộ của TTĐT – Khối TCNS sẽ luôn cố gắng để có thể mang tới cho các bạn học viên là CBNV MB những chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất. Chúng tôi quan niệm nguồn nhân lực – chính là cốt lõi cho tính bền vững của tổ chức. Đối với các bạn học viên, chúng tôi mong muốn các bạn sẽ luôn nỗ lực trau dồi kiến thức và luôn giữ bầu nhiệt huyết với công việc để xây dựng Đại gia đình MB của chúng ta ngày càng lớn mạnh.”

Anh cũng bày tỏ kỳ vọng, đối với mỗi bạn học viên đây là cơ hội được tham gia một khóa học chất lượng và sau khóa học các cán bộ Tân Tuyển sẽ hiểu thêm về văn hóa tổ chức, cơ cấu cũng như vận dụng những kiến thức, kỹ năng học được từ khóa học vào công việc của mình hiệu quả. Song song với đó, hi vọng đội ngũ cán bộ của TTĐT sẽ có thêm kinh nghiệm tổ chức các chương trình đào tạo trực tuyến – một trong những hình thức mới, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian đang được áp dụng tại rất nhiều nơi trên thế giới.

Có thể thấy tinh thần học tập cũng như nỗ lực xây dựng một khóa đào tạo trực tuyến đạt chất lượng tốt nhất của học viên và các cán bộ TTĐT MB. Điều này đã là một động lực không nhỏ giúp đội ngũ kỹ thuật, quản lý lớp học của OMT hoàn thành tốt vai trò trong dự án. Trong đó, thông qua những trao đổi, tương hỗ kịp thời và liên tục giữa OMT và TTĐT diễn ra suốt quá trình làm việc đã giúp giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh và hiệu quả. Đây chính là tiền đề để dự án đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng

Trong buổi tổng kết dự án, cán bộ Trung tâm Đào tạo MB đánh giá rất cao vai trò của OMT trong dự án cũng như giải pháp e-learning mà OMT đã xây dựng. Dự án thành công đã đánh dấu triển vọng hợp tác lâu dài giữa OMT và TTĐT MB.


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!