STEM, STEAM, robotics đang là những chương trình “hot” trong ngành mầm non. Hiện nay, các Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT đang có nhiều chủ trương, khuyến khích các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng phòng lab, triển khai các chương trình STEM, STEAM, robotics.  

Trong thời gian qua, OMT cùng đối tác giới thiệu chương trình STEM và Pre-STEAM mầm non đến các Sở, phòng GD-ĐT Hà Nội, Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các Sở, phòng. Trên 50% hiệu trưởng các trường mầm non được OMT khảo sát trong quý 4, 2022 đồng ý phối hợp và triển khai chương trình.  

Như vậy có thể thấy từ năm 2023 trở đi, nhu cầu giáo dục STEM, STEAM, robotics  ở cấp cấp giáo dục mầm non là đáng kể và đa dạng. Trong khi đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non ngay cả ở các thành phố lớn vẫn còn nhiều lúng túng trong triển khai các hoạt động học STEM, STEAM với trẻ mầm non.  

Khi tìm hiểu, OMT được biết, từ 2021 Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng Chương trình bồi dưỡng “Giáo dục STEAM trong trường mầm non” với thời lượng 8 tín chỉ. Học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng này được cấp chứng chỉ “Giáo dục STEAM trong trường mầm non” của Đại học Giáo dục.  

Vì vậy, ngày 07/03/2023, Công ty Cổ phần Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT đã có buổi lễ ký kết hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Khoa học Giáo dục thuộc Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội để đẩy mạnh công tác đào tạo giáo viên STEAM ở cấp mầm non, nghiên cứu, xây dựng cộng đồng giáo viên mầm non Việt Nam mạnh chuyên môn, đáp ứng kịp thời với những yêu cầu của Chương trình giáo dục mầm non trong bối cảnh mới.   

Đại diện 2 bên tại buổi lễ ký kết

Tại buổi ký kết, hai bên chia sẻ sự vui mừng khi đồng hành cùng nhau  trên con đường thực hiện sứ mệnh phát triển giáo dục mầm non Việt Nam.  

Đại diện OMT, bà Đậu Thúy Hà bày tỏ mong muốn phối hợp chặt chẽ với Đại học Giáo dục quảng bá và tuyển sinh lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ “Giáo dục STEAM trong trường mầm non”, góp phần để sớm có thêm hàng ngàn giáo viên mầm non cả nước đủ kỹ năng, đủ điều kiện triển khai các chương trình STEM/STEAM ở cấp giáo dục mầm non.  

TS. Chu Thị Hồng Nhung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng KHGD, trường ĐHGD khẳng định việc hợp tác này hướng tới phát triển bứt phá trong công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo viên mầm non, giúp họ nâng cao năng lực ứng dụng STEAM để tổ chức các hoạt động cho trẻ mầm non một cách chủ động và sáng tạo.  

PGS. TS. Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục đánh giá việc hợp tác giữa hai bên sẽ thúc đẩy công tác bồi dưỡng, đào tạo giáo viên trên nền tảng công nghệ, thúc đẩy dịch vụ trong công tác quản lý quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, kết nối nhà trường-gia đình và hỗ trợ cán bộ quản lý và giáo viên ở các cơ sở giáo dục.  

Mong rằng hai bên sẽ hợp tác hiệu quả để đạt được những thành tựu đáng mong đợi trong tương lai.  

———————–  

OMT – Công ty Cổ Phần Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT  

Hotline: 1900 0362  

Website: https://omt.vn/vi/  

Trụ sở: Tòa nhà 791 Building, số 27-31/59 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội  

Chi nhánh: Số nhà 76 đường số 7, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh 


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!