logo_header_2.png

OMT hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giáo dục và đào tạo, được xây dựng với sứ mệnh tạo dựng hệ sinh thái giáo dục – đào tạo trên nền tảng công nghệ.

Sau 10 năm thành lập và phát triển, OMT đã xây dựng được nhiều nền tảng quản lý toàn diện và tương tác đa chiều, phục vụ cho từng cấp học và từng đối tượng riêng biệt, bao gồm: KidsOnline cho trường mầm non, CenterOnline cho các trung tâm ngoại ngữ, ngoại khóa hay SchoolOnline dành cho trường liên cấp. Các nền tảng này đã và đang trở nên phổ biến với số lượng người dùng hằng ngày rất lớn, tiêu biểu là KidsOnline với khoảng 1.200 cơ sở mầm non, 150.000 tài khoản của phụ huynh tương tác mỗi ngày.

Thách thức

Ở thời điểm bắt đầu xây dựng nền tảng KidsOnline, OMT sử dụng hệ thống hạ tầng vật lý. Tuy nhiên, sau 4 năm phát triển, khi số lượng trường mầm non dùng KidsOnline tăng lên thì những vấn đề về năng lực của hệ thống xử lý cũng bắt đầu tạo áp lực lên nhóm kỹ thuật của công ty. 

Bài toán đặt ra là làm thế nào để hệ thống vận hành được trơn tru, linh hoạt khi có lượng người dùng truy cập tăng đột biến, nhưng phải trong phạm vi ngân sách hạn chế. Ngoài ra, khả năng bảo mật dữ liệu của hệ thống – vốn là một yêu cầu then chốt của nền tảng quản lý trường học – cũng chưa thực sự đáp ứng được tiêu chuẩn mà OMT đặt ra. 

Tuy nhiên, đội ngũ kỹ thuật của OMT chưa có đủ thời gian cũng như nhân lực để cải thiện điều này, do nguồn lực đang được tập trung chủ yếu cho việc quản lý, bảo trì hệ thống vật lý.

Giải pháp

Sau một thời gian dài tự tìm hiểu về các giải pháp công nghệ, OMT đã quyết định bắt tay với OSAM – đối tác lĩnh vực công của AWS tại Việt Nam, trong việc dịch chuyển và tối ưu hệ thống KidsOnline trên nền tảng đám mây của AWS.

Bước đầu, các kiến trúc sư công nghệ của OSAM đã “đóng gói” toàn bộ các ứng dụng của KidsOnline trong bộ chứa và quản lý chúng bằng Amazon Elastic Kubernetes Service (EKS), nhằm đảm bảo tính tương thích của hệ thống khi chuyển đổi sang môi trường mới. 

EKS cũng giải quyết bài toán về đảm bảo tính linh hoạt và độ sẵn sàng cao của hệ thống trong giờ cao điểm, do được triển khai trên máy chủ EC2 với khả năng tăng giảm quy mô theo nhu cầu. 

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề về bảo mật, OSAM đã dịch chuyển hệ thống dữ liệu của KidsOnline lên Amazon RDS và cài đặt thêm AWS Secrets Manager nhằm quản lý việc truy cập cơ sở dữ liệu bí mật và bảo mật thông tin bằng phương pháp mã hoá.

“Khi chuyển sang công nghệ của AWS, thì hạ tầng của AWS hỗ trợ tối ưu hoá autoscale theo từng thời điểm. Lúc nào cần nhiều thì hệ thống tự mở rộng, lúc nào cần ít thì hệ thống tự thu hẹp, nhờ đó OMT có thể tránh tình trạng lãng phí tài nguyên máy chủ” – Ông Lê Huy Long – COO KidsOnline

This image has an empty alt attribute; its file name is 22ad9e_9a92e77c0034495fab66a05025c1c50a~mv2.png

Về OSAM và AWS

Trong năm 2020 vừa qua, bên cạnh việc trở thành Đối tác lĩnh vực công của AWS, OSAM cũng có cơ hội hợp tác với nhiều đơn vị giáo dục và lắng nghe những tham vọng của khách hàng trong việc mở rộng thành công của học sinh bằng điện toán đám mây. Tất cả những điều đó đã thôi thúc OSAM nỗ lực hơn nữa để được công nhận là một Đối tác Năng lực trong lĩnh vực Giáo dục của AWS. Đạt được chứng nhận về năng lực trong mảng Giáo dục sẽ giúp OSAM tiếp cận nhiều tổ chức giáo dục hơn, hỗ trợ họ trong việc kiện toàn hệ thống công nghệ, từ đó nâng cao chất lượng dạy, học và quản lý trong nhà trường.


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!