Dưới đây là 4 so sánh nổi bật giữa phương pháp đào tạo trực tuyến elearning và phương pháp dạy học truyền thống.

Chúng ta cùng phân tích nhé!

Không gian và thời gian
Với e-learning, dạy và học không bị giới hạn bởi không gian và thời gian thông thường. Điều này đã phá bỏ những trở ngại về khoảng cách địa lý và giờ học của lớp học tập trung thông thường. Nhiều học viên tại những địa điểm khác nhau đều có thể tham dự vào bải giảng giáo viên. Số lượng học viên không bị giới hạn bởi không gian lớp học. Nếu là một người giỏi ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào một khoá học e-learning của tổ chức giáo dục, trường học trên quốc tế mà bạn mong muốn. Hơn nữa, khi tham gia vào lớp học “ảo” ta như có cảm giác là giảng viên đang giảng bài trực tiếp cho mình và chỉ một mình.

Chi phí
Việc tập trung học viên để có một lớp học tập trung cần khoản chi phí tương đối nhưng với e-learning thì chỉ chi phí chỉ bằng 1/10 mà thôi. Với học viên, ngoài học phí khi học tại một học tập trung thì còn phải chi trả các khoản phụ phí như tiền xăng xe, tiền ăn khi những buổi học nối liền nhau, tiền sách, tiền giáo trình… Chi phí tiết kiệm hơn là những gì mà cuộc cách mạng khoa học công nghệ mang đến cho toàn cầu.

Tài liệu
Để theo học một khoá học thông thường bạn sẽ phải mua những giáo trình nhất định và một loạt các tài liệu tham khảo khác. Nhưng tại lớp e-learning, giáo trình và tài liệu được giáo viên tải lên cho học viên sử dụng được luôn. Vì vậy, chỉ thể do lười biếng mà bạn không chịu học chứ không phải là không có tiền mua giáo trình và tài liệu tham khảo. Ngoài, việc giáo viên tải giáo trình và tài liệu lên hệ thống giúp cho tài liệu được đồng bộ tránh các bản in khác nhau có thể chứa sai sót của nhà xuất bản. Dần dần, đọc giáo trình online, đọc ebook sẽ thịnh hành hơn giáo trình giấy, sách giấy bởi sự tiện dụng và đa năng của nó.

Theo dõi tiến độ học
Tại e-learning, giáo viên, phụ huynh và học viên đều theo dõi được tiến độ học tập của học viên thông qua hệ thống cho website cung cấp. Theo dõi được tiến độ học giúp giáo viên điều chỉnh được bài giảng của mình, giúp phụ huynh nắm được tinh thần học tập của học viên và giúp học viên quan sát được chính quá trình học tập của mình. Theo dõi được tiến độ học tập trên các website e-learning mọi thứ rất cụ thể chứ không mơ hồ chỉ qua những lời nhận xét của giáo viên

Nguồn: http://e-learinglab.co/Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!