Học được coi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Học để có kiến thức hay đơn giản là học để có một công việc tốt. Môi trường học tập trực tuyến đang thay đổi từng ngày và nó cũng là cơ hội cho tất cả người học.

e-learning-xu-huong-tat-yeu-cua-giao-duc

Ngày nay, học trực tuyến ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Nhiều trường đại học truyền thống đã bắt đầu chia sẻ những khóa học trực tuyến miễn phí. Đây là một phương pháp học tập dễ dàng và thoải mái, phù hợp với hầu hết các lĩnh vực: từ Luật đến Kế toán, Khoa học, Lịch sử… Đào tạo trực tuyến là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những trường đại học truyền thống, đặc biệt cho những học viên không có khả năng để tham gia các lớp học trực tiếp.

Lợi ích của đào tạo trực tuyến

Mặc dù nhiều người vẫn cho rằng các trường học truyền thống vẫn là cách tốt nhất để trau dồi kiến thức, lấy một tấm bằng, học trực tuyến đã từng ngày chứng minh rằng nó là lựa chọn thay thế tốt nhất. Học viên có cơ hội học miễn phí theo đúng thời gian biểu của họ. Học trực tuyến cho học viên có cơ hội học nhiều lĩnh vực khác nhau với một tinh thần tự giác cao. Học viên có thể hoàn thành khóa học nhanh hơn, nhiều khóa học khác nhau để dành thời gian còn lại cho những điều mà họ thích hoặc tìm một công việc phù hợp cho mình.

Học trực tuyến giúp học viên có cơ hội tiếp cận tất cả các tài liệu học tập vào bất cứ địa điểm nào, theo đúng thời gian biểu của mình, đơn giản chỉ cần có kết nối mạng Internet, học viên có thể tham gia vào nhiều khóa học khác nhau.

Bên cạnh những lợi ích mà học trực tuyến đem lại, phương pháp học tập này cũng đòi hỏi học viên phải có trách nhiệm và ý thức tự giác rất cao.

Hạn chế của đào tạo trực tuyến

Ở trường, học viên sẽ học cách kết bạn, học các kiên nhẫn, trải nghiệm những cạnh tranh, thất vọng… Sự cạnh tranh giữa các học viên sẽ thúc đẩy các học viên học tập tốt hơn. Học trực tuyến không thể tạo ra sự tương tác trực tiếp như vậy.

Một bất lợi nữa đó là một khóa học trực tuyến không phù hợp cho một cuộc thảo luận đồng thời giữa hàng nghìn học viên. Và tất nhiên, sẽ khó để áp dụng phương pháp học trực tuyến với một khóa học mang tính thực hành là chủ yếu.

Nói tóm lại, học trực tuyến có thể coi là một hình thức mở rộng hoặc một phần hoàn thiện cho một lớp học trực tiếp và sẽ không có một khóa học trực tuyến nào có thể hoàn toàn thay thế việc học viên liên hệ trực tiếp với giáo viên hay phát triển những mối quan hệ xã hội giữa người với người.Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!