Ngày 26/7/2019 vừa qua, tại Trường Dạy Trẻ Điếc Nhân Chính Hà Nội (Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội), các nhà hảo tâm, trong đó có KidsOnline đã trao tặng nhà trường tổng số tiền 30 triệu đồng để giúp xây dựng thêm cơ sở vật chất cho năm học mới.

Trường Dạy Trẻ Điếc Nhân Chính Hà Nội thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Trong đó, CFC – Trung tâm sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng là một đơn vị cầu nối, tập hợp các nhà tài trợ để hỗ trợ cho trường, lấy trường là một địa chỉ nhân đạo để được giúp đỡ và kéo dài qua nhiều năm qua.

OMT-thuc-hien-nghia-cu-cao-dep-tai-truong-day-tre-cam-diec-Ha-Noi

Đại diện OMT (Bà Đậu Thúy Hà – bên trái) tặng tiền tài trợ cho Đại diện Trường Dạy Trẻ Điếc Nhân Chính Hà Nội (Bà Đặng Minh Nguyệt – bên phải)

Trong dịp này, CFC đã kết nối OMT, KidsOnline, OOC, Conera và Ahatech hỗ trợ cho trường số tiền 30 triệu đồng để có thể chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ các em học sinh trong năm học mới.

Đại diện nhà trường cho biết, hiện nay trường có gần 90 học sinh thì có tới 27 học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn. “Chính bởi vậy, nhà trường luôn đặt mục tiêu giáo dục, hướng nghiệp để các em có thể học nghề và sau này có thể tự duy trì cuộc sống”, bà Nguyệt chia sẻ. Bà Đặng Minh Nguyệt cho biết, những học sinh đang học tại đây phần đông là những em ở các tỉnh lên học. Hầu như gia đình đều ở nông thôn có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ phải đi thuê nhà và mưu sinh được những đồng lương ít ỏi, bản thân các em đều bị câm điếc bẩm sinh, tự kỉ, chậm phát triển trí tuệ…

Với sự cố gắng trong quản lý, giảng dạy của Ban giám hiệu cùng cán bộ, nhân viên nhà trường, sự đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm, Trường Dạy Trẻ Điếc Nhân Chính Hà Nội được biết đến như một địa chỉ tin cậy đối với những trẻ em khiếm thính. Các em đã được nhà trường trang bị phần nào kiến thức văn hóa, kiến thức xã hội và bước đầu định hướng nghề nghiệp để có thể tự tin bước vào cuộc sống mới. Nhiều mái ấm gia đình của các em khiếm tính đã được hình thành, cũng hòa chung nhịp đập như bao tổ ấm gia đình khác.

Nguồn: Báo Nhân Đạo


TAGS:

Cloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!