Trong ngày 31/03 vừa qua, tiếp nối thành công của những mùa WETECH trước, Trường Trung học Wellspring phối hợp với Trường trung học Edison tổ chức Vòng Chung Kết cuộc thi WETECH năm học 2020-2021 với chủ đề “CHALLENGE YOUR IMAGINATION”

WETECH là một sân chơi công nghệ quen thuộc đối với học sinh Wellspring và Edison, là cầu nối đưa các em đến gần hơn với công nghệ. Cuộc thi Wetech 2020-2021 tạo động lực cho các bạn học sinh bước đầu làm quen và ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả vào học tập và trong cuộc sống.

Cô Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hệ thống Trường phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring Tổng hiệu trưởng Trường phổ thông Song Ngữ Liên cấp Wellspring – phát biểu khai mạc Cuộc thi

Thông qua cuộc thi Wetech, học sinh sẽ được hình thành, phát triển và hoàn thiện một số kỹ năng quan trọng của thế kỷ XXI như:

– Tư duy sáng tạo, độc đáo, chủ động phân tích và tìm tòi đổi mới

– Tư duy phản biện và phân tích, lập luận, giải quyết vấn đề và hình thành ý tưởng

– Kỹ năng lãnh đạo và tạo ảnh hưởng xã hội

– Thiết kế, lập trình công nghệ

Với 4 đề tài: Robot, Phát triển phần mềm (App/Web Development), Vạn vật kết nối (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), những sản phẩm công nghệ mà 30 đội thi đem đến đều vô cùng sáng tạo và thiết thực, giải quyết các vấn đề thực tiễn và góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phần thuyết trình ý tưởng sản phẩm của các thí sinh
PGS.TS. Trần Thành Nam – Giám khảo cuộc thi 

Tại sự kiện, gian hàng trưng bày Dự án Ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (XR) của OMT cũng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và học sinh. Tại đây, phụ huynh và các em được trải nghiệm một số bài giảng áp dụng công nghệ thực tế ảo bằng những thiết bị chuyên dụng do UNICEF tài trợ, khơi dậy sự thích thú và đam mê học tập của các em học sinh.

Phụ huynh và học sinh trải nghiệm Ứng dụng công nghệ thực tế ảo của OMT
Đại diện OMT và trường Wellspring tại gian hàng trưng bày Dự án Ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (XR)

OMT vinh dự khi là một trong những đơn vị đồng hành cùng Cuộc thi Sáng tạo công  nghệ WeTech và luôn hy vọng có thể gắn bó nhiều hơn nữa trong các sự kiện giáo dục đầy ý nghĩa trong tương lai.

Tham khảo thêm các phần mềm của OMT tại đây

Tham khảo thêm về Dự án Thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường (XR) do UNICEF Việt Nam hỗ trợ tại đâyCloud-based education management platform

Cloud-based education management platform

Vui lòng đê lại thông tin, tư vấn viên của chúng tôi sẽ  liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn!